Thiết kế và thi công hồ cá Koi

Mỗi khi có nhu cầu thiết kế sân vườn, gia chủ luôn mong muốn có sự kết hợp giữa cây xanh, tiểu cảnh và hồ nước. Sự kết hợp này sẽ mang lại một bức tranh hữu tình, đầy sức sống cho ngôi nhà cũng như cảnh quan xung quanh. Trong các thiết kế sân vườn hiện đại, việc đầu tư xây dựng một hồ nuôi cá luôn là một lựa chọn tốt nhất. Hồ cá vừa mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan sân vườn, vừa mang tới cảm giác thư giãn, mà còn có tác dụng làm mát cho không gian xung quanh.

Phong trào đầu tư hồ cá Koi

Một phong trào đầu tư hồ nuôi cá cảnh rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam, đó chính là thiết kế và thi công hồ cá Koi. Cá Koi là một loài cá chép có nguồn gốc Trung Hoa, nhưng được lai tạo và nuôi làm cảnh tại Nhật Bản, sau đó du nhập vào nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hiện nay, không khó để thấy các quán cà phê, các khu du lịch, và một số ngôi nhà phong cách sân vườn, đầu tư xây dựng hồ nuôi cá Koi, mang lại vẻ đẹp sang trọng, thu hút những người yêu vẻ đẹp thiên nhiên.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi

Cá Koi được mọi người yêu thích vì vẻ đẹp của nó, với thân hình to lớn đầy màu sắc. Các “hình sâm hoa văn” trên thân mình của nó làm động lòng biết bao nhiêu người yêu thích nuôi cá. Ngoài ra, cá Koi có sức khoẻ dẻo dai, mạnh mẽ, dễ nuôi và dễ sống. Do đó, không chỉ các điểm du lịch, các quán cà phe, mà nhiều gia chủ cũng thiết kế hồ cá Koi để làm đẹp cho ngôi nhà, làm nơi vui chơi thư giãn. Không những thế, về mặt phong thuỷ, cá Koi mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tích cực, đem lại thành công, may mắn và sức khoẻ cho gia chủ.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi

Nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá Koi đang nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt là ở những quán cà phê, quán nhậu sân vườn. Hồ cá Koi sẽ giúp cho quán thu hút thêm nhiều khách hàng tới vừa ăn uống, vừa ngắm nhìn những đàn cá tuyệt đẹp tung tăng dưới nước.

Cá Koi là loài cá lớn, chúng thích sống trong những không gian rộng rãi. Tuy nhiên, nhu cầu thi công hồ cá Koi hiện nay không chỉ nằm ở những quán cà phê, hay những nơi có không gian rộng lớn nữa. Nhiều gia chủ của những ngôi biệt thự hay nhà phố cũng có mong muốn thi công hồ cá Koi trong sân nhà. Do đó, diện tích hồ cá Koi có thể thay đổi tuỳ vào không gian dùng để xây dựng nó.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi

Với những không gian rộng lớn, người ta thường thiết kế và thi công hồ cá Koi kiểu Nhật Bản. Đây là kiểu hồ mang tính tự nhiên rất lớn, với dòng nước uốn lượn, những hòn đá lớn nằm rải rác, cùng cây trồng được bố trí xung quanh. Tất cả được kết hợp và bố trí thật tự nhiên, mang lại vẻ đẹp hoang sơ cho cảnh quan.

Ở những nơi có không gian nhỏ hơn, có thể thiết kế những hồ cá Koi hiện đại, với tiểu cảnh hòn non bộ, và trang trí cây cối xung quanh. Đây là kiểu thiết kế hồ thường gặp nhất, vừa tiết kiệm không gian, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng hồ, mà vẻ đẹp thì cũng rất tuyệt vời. Tuỳ vào diện tích hồ mà bạn chọn nuôi số lượng cá Koi phù hợp. Tốt nhất trước khi xây dựng hồ nên tính toán, mỗi 1m2 không gian hồ có thể thả được 2-3 con cá Koi, để chúng có thể phát triển khoẻ mạnh, giảm thiểu bệnh tật.

NNQ là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, tận tình tư vấn thiết kế sân vườn và hồ cá Koi cho quý khách. NNQ cam kết:

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, miễn phí cho nhu cầu thi công hồ cá Koi
  • Thiết kế chuyên nghiệp, thi công đảm bảo chính xác, chất lượng.
  • Hệ thống thoát nước, bơm nước được nhập khẩu và lắp đặt phù hợp nhất
  • Kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều loại hồ cá Koi: hồ cá Koi quán cà phê, hồ cá Koi kết hợp với tiểu cảnh để trang trí sân vườn, hồ cá Koi gia đình,…