Thiết kế và thi công Bungalow chuyên nghiệp

Bungalow là một tên gọi của một dạng nhà nghỉ ở các khu du lịch nghỉ dưỡng. Thường bạn sẽ ít được giới thiệu về Bungalow khi đặt phòng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Bởi vì đặc trưng của nó là một dạng nhà nghỉ riêng biệt, nên nó chỉ thường xuất hiện ở các khu chuyên về resort, nghỉ dưỡng cao cấp. Bungalow thường xuất hiện ở các địa điểm mạnh về du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Bungalow là gì?

Bungalow là kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ và xuất hiện từ thế kỷ 17. Bungalow thường có diện tích nhỏ, kết cấu đơn giản và nằm tách biệt. Bungalow là kiểu nhà bình dân dành cho các gia đình nhỏ thuộc tầng lớp lao động ở Ấn Độ. 

Thiết kế và thi công bungalow chuyên nghiệp

Lợi ích của Bungalow đối với với ngành du lịch

Vài năm gần đây, Bungalow du nhập vào Việt Nam và được sử dụng cho mục đích du lịch. Hiện chỉ có các khu resort và nghỉ dưỡng cao cấp xây dựng Bungalow nhằm thu hút khách du lịch.

Bungalow tại các khu resort vẫn giữ nguyên lối thiết kế nguyên bản của Ấn Độ. Nhưng diện tích của nó được nới rộng hơn, để phục vụ cho các gia đình, các nhóm du lịch. Ngoài ra, nó cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại, đáp ứng cho nhu cầu nghỉ dưỡng.

Một Bungalow hiện đại nằm trong các khu du lịch cao cấp sẽ được thiết kế đầy đủ công năng. Chẳng hạn như: phòng tiếp khách, phòng ngủ, phòng tắm, xông hơi, phòng làm việc,… Mang lại môi trường nghỉ dưỡng chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách du lịch.

Thiết kế và thi công bungalow chuyên nghiệp

Một thiết kế Bungalow được sử dụng vật liệu từ tự nhiên, kết hợp với cảnh quan cây cối xung quanh. Nó sẽ mang lại sự thư giãn, thoải mái, môi trường trong lành cho khách du lịch.

Phong cách xây dựng Bungalo là sử dụng mái hiên rộng cùng không gian mở thoáng đãng, mang lại sự thoải mái và thanh bình cho du khách.

Bungalow hiện nay là mô hình rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy giá thuê Bungalow khá cao (từ vài trăm đến vài ngàn USD một đêm) nhưng đây vẫn là một trong sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch. Bungalow luôn rơi vào tình trạng cháy phòng vào mùa cao điểm của du lịch.

Việc xây dựng Bungalow có những ưu điểm vượt trội như: dễ áp dụng, thi công nhanh, hiệu quả kinh doanh cao, tạo nên không gian độc đáo và mới lạ,… Vì thế, Bungalow được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để xây dựng các khu resort để thu hút khách du lịch.

Thiết kế và thi công bungalow chuyên nghiệp

Nhu cầu thiết kế và thi công Bungalow tại các khu resort đang tăng dầy. Đáp ứng được nhu cầu đó, NNQ cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công Bungalow chuyên nghiệp.

Thiết kế và thi công bungalow chuyên nghiệp

Đặc điểm thiết kế Bungalow tại NNQ:

  • Bungalow quy mô nhỏ thường có diện tích từ 40-60m2. Với những khu resort cao cấp, có thể xây dựng Bungalow có diện tích lớn hơn, nhưng thường không quá 150m2
  • Thiết kế Bungalow tại các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam thường chọn những vật liệu truyền thống, quen thuộc để xây dựng như: tre, nứa, gỗ, lá cọ…
  • Các bungalow luôn được thiết kế có không gian mở, thông thoáng có quang cảnh đẹp. Tuỳ vào đẳng cấp của khu resort mà trang bị đầy đủ các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm, phòng xông hơi,….
  • Nội thất sử dụng cho Bungalow đa số là sử dụng gỗ tự nhiên. Mặc dù mang tính cổ điển nhưng Bungalow cần được trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi hiện đại như Tivi, Tủ lạnh, Điều hoà,… Để phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Xung quanh Bungalow được trang trí bằng cảnh quan như cây cối, hoa, tiểu cảnh,… Sự kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan mang đến sự gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, tăng cảm giác thoải mái, thư giãn cho du khách trong suốt thời gian lưu trú.