Thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp

Ngày nay, ở những khu đô thị sinh thái, những thành phố mới được xây dựng theo hướng đô thị xanh, thì hồ cảnh quan là một điểm nhấn không thể thiếu. Hồ cảnh quan không chỉ giúp làm đẹp cho đô thị mà còn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho người dân.

Thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp

Hồ cảnh quan là gì?

Hồ cảnh quan là một loại hồ nước nhân tạo, được tạo ra với mục đích dự trữ nước, làm đẹp cho cảnh quan xung quanh. Bên cạnh đó, hồ cảnh quanh giúp điều hoà khí hậu, giảm ngập úng cho các khu đô thị, mang lại không khí trong lành và làm nơi giải trí cho cư dân. Vì thế, hồ cảnh quan còn được gọi là hồ điều hoà.

Thiết kế hồ cảnh quan không nằm riêng rẽ mà thường được thiết kế, xây dựng kết hợp với công viên xung quanh. Sự kết hợp được thiết kế tỉ mỉ, khoa học để có sự đồng bộ và mang lại vẻ đẹp tuyệt vời nhất.

Chính vì lợi ích về mặt thẩm mỹ lẫn môi trường, hồ cảnh quan luôn được đặt ở trung tâm các khu đô thị và thành phố mới, đảm bảm mang lại lợi ích cho toàn bộ cư dân sống chung quanh. Hồ cảnh quan góp phần mang lại cuộc sống an cư, thoải mái và môi trường trong lành cho người dân.

Ngày nay, thiết kế hồ cảnh quan là một hạng mục không thể thiếu trong các khu đô thị cao cấp. Nó là chìa khoá để chủ dự án thu hút khách hàng đến ở và đầu tư.

Thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp

Những lợi ích của hồ cảnh quan

Hồ cảnh quan được xây dựng hoàn toàn bằng con người và máy móc thiết bị. Diện tích hồ thường khá lớn. Ở các dự án xây dựng khu đô thị, hồ cảnh quan đóng vai trò chủ đạo, chiếm phần lớn diện tích đất xây dựng. Có những dự án hồ cảnh quan có diện tích lên đến hơn 3.000 m2. Lý do người ta thường dùng phần lớn diện tích đất để xây dựng hồ cảnh quan là vì những lợi ích sau:

1. Mang lại cảnh quan sống động

Hồ cảnh quan thường được thiết kế rất đẹp mắt, dựa trên những tính toán tỉ mỉ về địa thế, hình dáng khu đất. Hồ không nằm riêng lẻ mà thường được bao quanh bởi cảnh quan như cây cối, vườn hoa, tiểu cảnh, lối đi bộ,…

Sự kết hợp khoa học mang lại cho khu đô thị một cái nhìn hoành tráng, sống động. Đây cũng là nơi để cư dân đến thư giãn, vui chơi, tập thể dục, mang lại chất lượng sống tuyệt vời cho người dân.

2. Hồ cảnh quan đóng vai trò là máy điều hoà cho toàn bộ khu vực

Bên cạnh mục đích trang hoàng cho cảnh quan thiên nhiên, thiết kế hồ cảnh quan còn đóng vai trò như một máy điều hoà, lọc không khí tự nhiên giúp thanh lọc bầu không khí ô nhiễm, mang tới không gian sống trong lành, thoáng mát, tốt cho sức khoẻ.

Không chỉ vậy, hồ điều hoà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, mang đến sự hoà hợp với thiên nhiên, giải toả nắng nóng cho toàn bộ khu vực.

Thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp

3. Giúp điều tiết nguồn nước

Tại các khu đô thị có mật độ cao ốc, biệt thự xung quanh khá nhiều. Việc đầu tư hệ thống thoát nước tốn kém rất nhiều. Việc xây dựng hồ cảnh quan còn có tác dụng điều tiết nguồn nước, có tác dụng chứa nước mưa và xả nước qua hệ thống thoát dưới hồ. Hồ cảnh quan góp phần làm giảm áp lực về hệ thống thoát nước cho toàn bộ khu đô thị.

4. Cung cấp nguồn nước khi có hoả hoạn

Hồ cảnh quan còn là nơi dự trữ nước để dùng trong việc chữa cháy vô cùng hiệu quả. Nhiều khu đô thị đã lắp để hệ thống hút và phun nước từ trong hồ dùng cho việc cứu hỏa trong những lúc nguy cấp.

Thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp

Ngày nay, nhu cầu thiết kế hồ cảnh quan đang xuất hiện khá nhiều, nhất là ở các khu resort, các khu đô thị mới. NNQ là một trong những đơn vị thiết kế hồ cảnh quan chuyên nghiệp, có thể xây dựng các hồ cảnh quan quy mô vừa và lớn.

Thiết kế hồ cảnh quan yêu cầu rất nhiều yếu tố, từ nghiên cứu địa chất, địa thế, môi trường của khu vực xây dựng. Nghiên cứu tầm nhìn và chiến lược của đơn vị chủ đầu tư. Từ đó đưa ra kế hoạch thiết kế và xây dựng hồ cảnh quan đẹp mắt, chất lượng.

NNQ là tập thể kiến trúc sư có tầm nhìn, năng lực và kinh nghiệm trong thiết kế và thi công cảnh quan đô thị, nhà máy, khu du lịch. Chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt cho quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và xây dựng hồ cảnh quan.