Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Vai trò của cảnh quan thiên nhiên

Hiện nay, thiết kế cảnh quan trong khu dân cư, khu công nghiệp, nhà máy, hay các khu resort, đô thị mới đang là nhu cầu cần thiết. Việc thiết kế cảnh quan ngoài nhằm mục đích trang trí, làm đẹp cho không gian xung quanh còn giúp cải thiện môi trường sống và làm việc.

Việt Nam đang là một đất nước phát triển về cả kinh tế lẫn du lịch, đời sống. Các khu công nghiệp, khu dân cư, các khu du lịch mọc lên ngày càng nhiều. Thiết kế cảnh quan thiên nhiên sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị nói chung, cũng như các khu công nghiệp, dịch vụ, dân cư đô thị nói riêng.

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Đặc biệt đối với các khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều khói bụi, ô nhiễm, với các nhà xưởng thô ráp, môi trường sống và làm việc dễ bị ảnh hưởng. Thiết kế cảnh quan thiên nhiên có tác dụng thay đổi bộ mặt, tác động tích cực đến môi trường, thanh lọc không khí mang lại nguồn sống và làm việc trong lành. Hơn nữa, cảnh quan thiên nhiên làm giảm bớt được sự khô cứng của hình khối công trình, mang lại cảnh quan tươi mát, chất lượng làm việc của công nhân, nhân viên cũng được nâng cao.

Thiết kế cảnh quan thiên nhiên ngày nay đã trở thành quy định, là một hạng mục không thể thiếu khi quy hoạch và xây dựng một khu công nghiệp, nhà máy. Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch khu công nghiệp, đất trồng cây xanh trong khu công nghiệp phải chiếm tối thiểu 10% diện tích khu đất. Đối với khu công nghệ cao diện tích dành cho cảnh quan cây xanh phải chiếm từ 25-30% diện tích khu đất.

Đối với các khu dân cư, hay khu đô thị mới, cảnh quan thiên nhiên luôn đóng vài trò nòng cốt, là lá phổi xanh của toàn bộ dự án. Đây cũng là tiêu chí cao nhất để thu hút khách hàng đến ở và đầu tư. Có những dự án xây dựng khu dân cư, đô thị, diện tích dành cho công viên, hệ sinh thái cảnh quan thiên nhiên chiếm tới 60% đất dự án.

Có thể thấy tầm quan trọng của việc thiết kế cảnh quan thiên nhiên đối với môi trường sống và làm việc của con người là không hề nhỏ. Nó không chỉ thể hiện trách nhiệm của con người với thiên nhiên và môi trường sống, mà còn thể hiện trách nhiệm giữa con người với nhau. Cùng nhau cải thiện chất lượng sống giữa hoàn cảnh môi trường ngày càng xuống cấp trên toàn cầu.

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

Xu hướng thiết kế cảnh quan thiên nhiên bao gồm:

  • Thiết kế cảnh quan cho các khu công nghiệp, nhà máy: nhằm thay đổi bộ mặt xung quanh, thanh lọc môi trường làm việc. Đảm bảo sức khoẻ và sự thoải mái cho công nhân, nhân viên.
  • Thiết kế cảnh quan các khu dân cư, đô thị: nhằm thu hút khách hàng đến đầu tư và định cư. Mang lại nguồn sống trong lành, thư giãn, nâng cao chất lượng sống cho cư dân.
  • Thiết kế cảnh quan tại các khu resort, nghỉ dưỡng: nhằm thu hút thêm khách du lịch. Đem đến một nơi nghỉ dưỡng thực sự thoải mái, đẳng cấp, chất lượng dành cho khách du lịch.

NNQ là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình nhà ở, biệt thự, cảnh quan sân vườn. Chúng tôi luôn mang đến những giá trị sống đích thực cho các khách hàng, bền vững theo thời gian.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị thi công hiện đại, nguồn vườn ươm rộng khắp phục vụ tốt nhất cho việc thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng một dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lượng và tiết kiệm nhất.